Liên kết website
Ngày hội Pháp ngữ 2016 tại Trường Tiểu học Trưng Trắc - Ngày hội giao lưu các trường trong khối Pháp Ngữ
Chia sẻ :

Ngày thứ bảy 19-3 -2016, hòa chung không khí kỉ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ trên khắp các châu lục, thầy trò và cha mẹ học sinh các lớp tiếng Pháp song ngữ Tiểu học Trưng Trắc cũng tưng bừng trong Ngày hội Văn hóa Pháp ngữ được tổ chức tại nhà trường.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường vốn có bề dày tham gia từ những năm đầu tiên của Dự án các lớp tiếng Pháp song ngữ - năm 1992, Trường Tiểu học Trưng Trắc đã góp phần nâng cao vị thế tiếng Pháp trong môi trường giáo dục, đẩy mạnh việc học ngoại ngữ trong nhà trường theo hướng giáo dục đa ngôn ngữ của Quốc gia. Được đánh giá tốt về chất lượng của các cấp lãnh đạo, sự tín nhiệm của cha mẹ học sinh và tình yêu thương gắn bó của lớp lớp học sinh. Các lớp Song ngữ tiếng Pháp của trường giờ đây cũng trưởng thành hơn, đông vui hơn với số lượng gần 300 học sinh học tiếng Pháp.

Ngày hội còn có sự còn có sự hiện diện của thầy trò và cha mẹ học sinh các lớp Song ngữ tiếng Pháp đến từ THCS Trưng Nhị và Tiểu học Điện Biên.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền (ngồi giữa) – Phó trưởng phòng GD&ĐT Quận Hai Bà Trưng

đến dự buổi giao lưu

 

Sân trường có một ngày rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ, lấp lánh những nụ cười ánh mắt trẻ thơ.

 

Các MC duyên dáng của chương trình giao lưu

 

Thầy cô và các con như những bông hoa xinh tươi, biểu diễn các tiết mục văn nghệ tiếng Pháp yêu thích. Các khối lớp đều đóng góp những tiết mục sáng giá nhất, được chọn lựa kĩ càng nhất.

 

Thầy giáo người Pháp Didier Latroupe và tập thể lớp 1A  với hoạt cảnh  “ Dans la maison d’un grand cerf” là một hình ảnh đẹp về tính thân thiện gần gũi thầy trò, để lại cho tất cả mọi người một cảm xúc yêu thương, hạnh phúc.

 

Học sinh lớp 5A với những chùm bóng mang màu cờ nước Pháp.

 

Điệu nhảy “Je m’appelle Funny Bear” của học sinh khối 4

 

Phần trình diễn của học sinh khối 2

 

Tham gia Ngày hội Văn hóa Pháp ngữ này, các khách mời cũng đã mang đến  những tiết mục múa hát vui tươi.

 

Tiết mục giao lưu của trường PTCS Trưng Nhị

 

Tiết mục múa của trường Tiểu học Điện Biên

 

Sau các tiết mục văn nghệ vui tươi là phần giao lưu khán giả, học sinh được chơi trò chơi và nhận quà. Các con hưởng ứng nhiệt liệt.

 

Tất cả các học sinh đều có cơ hội được tham gia phần chơi giao lưu với khán giả

 

Phần thi giao lưu dành cho khán giả

 

Ấn tượng nhất trong lòng mọi quan khách, cha mẹ học sinh và các em học sinh trong buổi giao lưu là hình ảnh những thành viên sáng giá của khối 4 trong trò chơi “Rung chuông vàng”. Chuyên nghiệp từ khâu tổ chức đến thể lệ và hết sức gay go trong từng chặng đua, từng phần thi. Những nụ cười xinh tươi của thầy trò là tình yêu hân hoan dành cho môn tiếng Pháp, càng khẳng định chất lượng dạy và học của nhà trường nói chung và của môn tiếng Pháp nói riêng.

 

Người chiến thắng là bạn Tiến Thành học sinh lớp 4A

 

Kết thúc chương trình là phần chơi “Tombola” giành cho những ngày may mắn. Có 10 giải thưởng được trao cho 10 học sinh trong phần chơi này.

 

Trúng số “độc đắc” là bạn Phạm Quỳnh Anh học sinh lớp 4A

 

Vẫn còn đâu đó niềm vui tươi, phấn khởi, sự xúc động và ngưỡng mộ thầy cô và học sinh tiếng Pháp của các vị khách mời, các vị đại biểu và các bậc cha mẹ học sinh. Ai cũng mong có nhiều ngày hội tưng bừng như thế. Ngày vui  khép lại trong niềm tự hào của tất cả mọi người.

Sự tin yêu này cũng là nguồn động lực lớn lao cho những người đang chung sức vì sự nghiệp giáo dục nói chung và phát triển tiếng Pháp nói riêng dưới mái trường Trưng Trắc yêu thương.

 

GV TỔ TIẾNG PHÁP

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :