Liên kết website
Liên đội tiểu học Trưng Trắc tưng bừng Hội thu Tranh vẽ và phát động “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông”
Chia sẻ :

Chiều 26/11/2015, Liên đội tiểu học Trưng Trắc (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức chương trình phát động và hội thu tranh vẽ "Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông".

Cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông" đã thu hút đông đảo học sinh trong Liên đội tiểu học Trưng Trắc tham gia. Sau 3 tháng phát động, chương trình cũng thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Ban tổ chức đã thu được 1700 bức tranh nhỏ và một bức tranh lớn do gần 120 “họa sĩ nhí” của trường đã cùng nhau hoàn thiện với kích thước 15m x 1,2m. Các bức tranh đầy màu sắc và sáng tạo của học sinh trường Tiểu học Trưng Trắc đã toát lên nội dung: tuyên truyền hướng dẫn việc chấp hành về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, trật tự đô thị; phê phán những hành động, việc làm sai trái gây hậu quả cho người tham gia giao thông; không chấp hành luật an toàn giao thông, thiếu ý thức khi tham gia giao thông…

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc về An toàn giao thông mở đầu chương trình

 

Đến dự chương trình có đồng chí Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; đồng chí Nguyễn Xuân Diệp - Bí thư quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng, cùng sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Trưng Trắc và 1.700 em học sinh.

 

Chị Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội TƯ

Cùng anh Nguyễn Duy Hưng -  Phó bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng

 và thầy giáo Đinh Văn Hồng – Phó trưởng Phòng GD&ĐT nhận tranh vẽ của các em học sinh 

 

 

Em Nguyễn Minh Châu, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Trưng Trắc (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Con vui khi được tham gia cuộc thi này, vì thông qua cuộc thi chúng con đã được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về an toàn giao thông để tự bảo vệ mình và tuyên truyền đến người thân. Không chỉ vẽ tranh mà chúng con còn diễn kịch tuyên truyền giao thông để mọi người cùng chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông”.

 

Các em học sinh tiểu học Trưng Trắc say mê vẽ các bức tranh 

 

Các bạn học sinh cùng hoàn thành bức tranh khổ lớn 

 

 

Tại chương trình, chị Nguyễn Xuân Diệp, Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết: Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng đã triển khai cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông) tới 100% Liên đội tiểu học và THCS trong toàn quận. Cuộc thi không chỉ tuyên truyền, giáo dục, trang bị kiến thức về an toàn giao thông cho thiếu nhi và cộng đồng  mà còn góp phần đổi mới nội dung hoạt động của Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh.

 

Chị Nguyễn Xuân Diệp (Bí thư Quận đoàn) và cô giáo Dương Thu Hà (Hiệu trưởng)

say sưa quan sát các bạn vẽ tranh

 

Các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh chụp ảnh kỉ niệm bên bức tranh khổ lớn.

 

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông” do Hội đồng Đội Trung ương và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức. Qua cuộc thi nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông cho thiếu nhi và cộng đồng.

                                                                                                                               

Trường Tiểu học Trưng Trắc với ngày Hội vẽ tranh “Thiếu nhi với An toàn giao thông

https://www.youtube.com/watch?v=YMnOu6To1QQ

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :