Liên kết website
Nâng cánh ước mơ tuổi thơ
Chia sẻ :

Sáng tạo, đổi mới vì học trò

      Nhà giáo Dương Thu Hà- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường TH Trưng Trắc được thành lập từ ngày 19/8/1991. Từ đó đến nay, các thế hệ thầy trò nhà trường luôn phát huy truyền thống dạy tốt- học tốt, đạt nhiều thành tích cao trong các mặt hoạt động, liên tục đạt Tập thể Lao động xuất sắc, được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND Thành phố, Cờ thi đua của của Trung ương đoàn, bằng khen, giấy khen của Tổng liên đoàn lao động Thành phố, Liên đoàn lao động Quận, Trung ương Đội... Đặc biệt, trong năm học 2016-2017 vừa qua, nhà trường là Tập thể lao động xuất sắc vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của UBND Thành phố.

      Nhà trường có giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia và nhiều giáo viên, nhân viên đạt giải cao trong các Hội thi Giáo viên, nhân viên giỏi cấp Thành phố, cấp Quận. Nhà trường có học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia, cấp Thành phố, cấp Quận trong các kì thi Toán quốc tế, Tiếng Anh, Văn nghệ, Thể dục thê thao…

      Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn về kinh tế, sức khỏe; nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Xây dựng nhà trường văn hóa, thân thiện, hiện đại

      Khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện trên cơ sở đội ngũ giáo viên vững về chuyên môn, chuẩn về nghiệp vụ, tâm huyết với nghề, với trò, Trường TH Trưng Trắc luôn tận dụng thế mạnh của đội ngũ nhà giáo mẫu mực để xây dựng một Nhà trường văn hoá, thân thiện, học sinh chăm ngoan, tích cực. Để nâng cánh ước mơ tuổi thơ, các thầy cô giáo ngoài truyền thụ kiến thức văn hoá cho học sinh còn thường xuyên chú trọng rèn luyện, hoàn thiện nhân cách cho các em, đẩy mạnh và sáng tạo trong các hoạt động Đội để thu hút học sinh vào những hoạt động, những sân chơi bổ ích, lành mạnh.

      Điều mà tập thể sư phạm nhà trường luôn hướng tới trong hoạt động dạy và học là làm sao để mang lại niềm vui thực sự cho học sinh khi đến trường. Chính bởi vậy, CBGV-NV nhà trường luôn tìm tòi, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động ngoại khóa, xây dựng các sân chơi bổ ích, lý thú và phù hợp với các em. Đặc biệt, nhà trường đã mạnh dạn đầu tư công trình mới phục vụ hoạt động thư viện và giáo dục thể chất mở cho học sinh với mái bạt di động hiện đại, thảm cỏ nhân tạo trên khu vực sân trường rộng 650m2. Với điều kiện cơ sở vật chất thuận lợi, hiện đại, học sinh hứng khởi hòa mình vào các hoạt động ngoài giờ chính khóa và CLB năng khiếu như: Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp; Tập huấn và diễn tập phương án giả định Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn; Ga la Tiếng Anh, Tiếng Pháp; Trò chơi Rung chuông vàng; các trò chơi dân gian: kéo co; Triển lãm sách, giới thiệu sách nhằm nâng cao văn hóa đọc cho học sinh; CLB Bóng rổ; Bóng đá; Thể dục nhịp điệu... Nhiều phương pháp dạy học phát huy tính tích cực, chủ động cho học sinh cũng được Ban Giám hiệu nhà trường mạnh dạn áp dụng, đem lại hiệu quả cao trong dạy học, như: Bàn tay nặn bột, mô hình trường học mới VNEN. Nhà trường duy trì 18 năm nay chương trình song ngữ Tiếng Pháp, được cha mẹ học sinh tín nhiệm và ủng hộ.

      Trường TH Trưng Trắc còn hướng giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh nhà trường vào các hoạt động xã hội từ thiện để nhân lên những tấm lòng nhân ái, sẻ chia. Những hoạt động ấy bắt đầu từ hỗ trợ chính những giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, sau đó lan rộng ra ủng hộ các Quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, nạn nhân chất đọc màu da cam ủng hộ đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn…, mỗi năm hơn 200 triệu đồng cùng nhiều sách vở, quần áo, đồ dùng học tập. Đặc biệt, từ nhiều năm nay, TH Trưng Trắc đã ủng hộ trường TH kết nghĩa Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang qua chương trình “Áo ấm tặng bạn” vào mỗi dịp Tết cổ truyền…

      Với những hoạt động giáo dục hiệu quả, thiết thực gắn với yêu cầu sáng tạo, đổi mới, ngôi trường TH Trưng Trắc vững vàng vươn lên là một trong những đơn vị đứng dẫn đầu bậc Tiểu học của quận về các chỉ tiêu thi đua. Mỗi ngày một đổi mới, giờ đây đặt chân vào ngôi trường TH Trưng Trắc thấy rõ nét một diện mạo khang trang, hiện đại, sạch đẹp. Các lớp học được cô giáo bài trí sinh động, mang màu sắc tươi vui và không gian học tập phù hợp với trẻ tiểu học. Cô chuẩn mực về phong cách, trình độ; trò chăm ngoan, lễ phép và tự tin… Tất cả phản ánh chân thực hình ảnh một ngôi trường Chuẩn quốc gia trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :