Liên kết website
Phong trào từ thiện – một nghĩa cử cao đẹp của thầy và trò trường Tiểu học Trưng Trắc.
Chia sẻ :

  Phong trào từ thiện – một nghĩa cử cao đẹp của thầy và trò

Trường Tiểu học Trưng Trắc

   Phong trào từ thiện ủng hộ nhân đạo là một phong trào diễn ra thường niên, được trường Tiểu học Trưng Trắc thực hiện tốt trong những năm qua. Không chỉ gắn bó và tâm huyết với sự nghiệp trồng người tập thể các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Trưng Trắc còn luôn nỗ lực hết mình với các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực của trường nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống đoàn kết, gắn bó, tình yêu thương đất nước, con người. Trong những năm qua, nối tiếp truyền thống “ Lá lành đùm lá rách”, “ Tương thân tương ái”  bằng nhiều  việc làm cụ thể như: tuyên truyền vận động ,  quyên góp tiền, quần áo, sách vở, ngày công lao động… Chủ động lồng ghép các nội dung về nhân đạo vào các hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục về tình nhân ái, các hoạt động này của nhà trường đã hình thành cho các em học sinh những kỹ năng sống tích cực: biết cảm nhận, biết chia sẻ với những bạn kém may mắn hơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.... 

     Ngay trong học kì I của năm học 2017-2018, các cuộc vận động quyên góp ủng hộ đều được 100% cán bộ giáo viên và học sinh nhiệt tình tham gia: Phát động ủng hộ Ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo trường Tiểu học Trưng Trắc, ủng hộ trường Tiểu học Cán Chu Phìn – Huyện Mèo Vạc- Tỉnh Hà Giang và các trường vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt với số tiền 66.741.000 đồng; Quỹ vì người nghèo với số tiền 9.794.000 đồng; Ủng hộ đồng bào bị mưa lũ và thiên tai với số tiền 2000.000 ; Quỹ HIV/AIDS với số tiền 1.190.000 đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền 6.920.000 đồng; Phát động mua tăm ủng hộ người mù Quận Hai Bà Trưng với số tiền 9.726.000 đồng;  Ủng hộ nuôi lợn nhựa – Nâng ước mơ xanh 3000.000 đồng. Phát động ủng hộ quỹ phòng chống thiên tai với số tiền 7.311.000 đồng. Trong dịp Tết Trung Thu năm nay, Đ/c Dương Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã dành tặng 1.000.000 đồng mua quà tết trung thu cho học sinh nghèo trường.

 

 

    Như vậy tính đến thời điểm này, tập thể giáo viên và học sinh toàn trường đã tham gia đóng góp và ủng hộ được tổng số tiền là: 100.762.000 đồng. Những con số tuy nhỏ nhưng đã nói lên phần nào nghĩa cử cao đẹp của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường trong phong trào nhân đạo, từ thiện.

     Trong thời gian tới Trường Tiểu học Trưng Trắc tiếp tục đổi mới các nội dung, phương thức hoạt động và vận động cán bộ giáo viên, học sinh tích cực hoạt động từ thiện, tạo cho các em một môi trường thân thiện, biết yêu thương sẻ chia, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. 

 

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :